Discuz! Board

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 124|ตอบกลับ: 0

โรคที่มากับการนั่งทำงานนานหรือนั่งทำงานผิด

[คัดลอกลิงก์]

163

กระทู้

0

เพื่อน

900

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 2018-12-20 23:42:48 |ดูโพสต์ทั้งหมด

รับผลิตโต๊ะเก้าอี้ไม้

รับผลิตโต๊ะเก้าอี้ไม้

คนนั่งทำงานนาน นั่งโดยไม่มีการลุกขึ้นมาเปลี่ยนท่าทางนั้นเสี่ยงเหลือเกินที่จะเกิดโรคตามมาอย่างไม่น่าเชื่อ ใครจะทราบว่าแค่การนั่งเฉยๆนั้นจะทำให้เกิดปัญหามกมายยิ่งกว่าการทำงานแบกหามเสียอีก ดังนั้นหากใครที่เริ่มรู้สึกว่ามีอาการ ปวดคอ บ่า ไหล่ เอว รวมการปวดหลัง ให้คิดเอาไว้ก่อนเลยว่าอาการทั้งหมดทั้งปวงที่กล่าวมานั้นมันเป็นสัญญาณของโรคออฟฟิตซินโดรม นั้นเอง ซึ่งโรคนี้ปัจจุบันนั้นเป็นที่รู้จักมากกว่าเดิมและมักที่จะเกิดขึ้นกับบุคคลที่ทำงานออฟฟิต หรือนักคอมพิวเตอร์ นักออกแบบ ที่ต้องนั่งทำงานนานกว่า 8 ชั่วโมง ทุกวัน ซึ่งการ นั่งนาน ๆ หรือนั่งผิดท่าโดยมีมีการเปลี่ยนท่าทางนั้นสุดท้ายจะต้องเผชิญอาการต่างๆที่เป็นอาการของโรคนี้ แต่ช้าก่อนไม่ได้มีแต่เพียงโรคนี้เพียงโรคนี้แต่เพียงโรคเดียวเท่านั้นยังมีอีกหลากโรคที่เกิดจากการนั่งทำงานที่ยาวนานโดยไม่ลุกขึ้นมาเปลี่ยนท่าทาง ลองไปดูกันดีกว่าว่ามีโรคอะไรบ้าง
1. โรคหัวใจ นับเป็นโรคอีกโรคหนึ่งที่เป็นสาเหตุการตายอันดับต้นๆของประเทศไทยเนื่องมาจากพันธุ์กรรมด้วยและสุดท้ายก็สำหรับคนที่นั่งทำงานนานจะเป็นคนที่เสี่ยงเป็นโรคนี้มากกว่าคนปกติ
ถึง 2 เท่า ซึ่งสาเหตุเกิดจากการนั่งนาน ๆ ทำให้อัตราการเผาผลาญไขมันต่ำทำให้ไขมันไปเกาะหลอดเลือดและเกิดเส้นเลือดหัวใจอุดตัน เกิดเป็นความดันสูงที่อันตรายมากกว่าคนที่เป็นโรคความดันต่ำนั้นเอง ดังนั้นหากใครไม่อยากที่จะเป็นโรคที่น่ากลัวเช่นนี้แนะนำให้เปลี่ยนท่าทางในการนั่งทุกชั่วโมงหรือว่าหาโต๊ะและเก้าอี้ทำงานทีเหมาะสมโดยสั่งจากบริษัท รับผลิตโต๊ะเก้าอี้ไม้ ทำงานไปเลยจะยิ่งดี
2. โรคเบาหวาน เป็นอีกโรคหนึ่งที่คนเป็นกันมากในปัจจุบันแม้นว่าจะเป็นโรคที่ไม่ได้อันตรายอะไรแต่นำมาสู่กับการโรคอื่นตามมาหลังจากที่เราเป็นเบาหวานแล้ว โดยคนที่นั่งนานติดต่อกันและนั่งผิดท่านั้นจะมีอัตราการเสี่ยงต่อโรคเบาหวานสูงมาก เพราะกล้ามเนื้อไม่ได้ขยับจึงทำให้อินซูลินที่ตับอ่อนผลิตออกมาไม่เกิดอาการตอบรับ ตับอ่อนก็จะสร้างอินซูลินขึ้นมาเรื่อย ๆ จนทำให้เกิดเป็นโรคเบาหวาน ตามมา
3. มะเร็งลำไส้ใหญ่ เป็นสาเหตุของการตายด้วยโรคมะเร็งอีกชนิดหนึ่งที่เป็นกันมากเนื่องมากเราไม่เคลื่อนไหวร่างกายสุดท้ายทำให้เกิดอาการท้องผูกตามมาเพราะว่าการนั่งนานสุดท้ายส่งผลให้เกิดการบีบหดตัวของลำไส้ลดลง เป็นผลให้อุจจาระแห้งแข็งและขับถ่ายยากและสุดท้ายเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|Comsenz Inc.

GMT+8, 2019-3-19 13:29 , Processed in 0.065031 second(s), 23 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Release 20120901

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน