Discuz! Board

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 486|ตอบกลับ: 0

การทาเล็บ การเพ้นท์เล็บ และการต่อเล็บอะคริลิค

[คัดลอกลิงก์]

163

กระทู้

0

เพื่อน

900

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 2018-5-16 11:18:07 |ดูโพสต์ทั้งหมด

สอนเพ้นท์เล็บ

สอนเพ้นท์เล็บ

ในปัจจุบันนี้มีเทคนิคการทำเล็บในแบบต่างๆ มากมาย ซึ่งล้วนแล้วแต่มีความสวยงามอย่างมากทั้งสิ้น แต่การที่ใครจะเลือกทำเล็บแบบใดนั้น ก็ขึ้นอยู่กับหน้าที่การงาน เพราะเราอาจต้องใช้มือหรือเล็บ และการทำเล็บบางประเภทอาจไม่เหมาะสม และขึ้นอยู่กับความพึงพอใจส่วนตัว

การทาเล็บ
การทาเล็บเป็นพื้นฐานการทำเล็บที่ง่าย และมีมานานแล้ว แต่ยังคงทำให้เล็บมีความสวยงาม และสามารถแก้ได้บ่อยตามต้องการ เพราะมีราคาที่ไม่แพง หรือคุณเองก็สามารถทาเล็บได้เอง โดยไม่ต้องไปใช้บริการที่ร้าน

การทาเล็บมี 3 ขั้นตอนหลักหลังจากเตรียมเล็บให้พร้อมแล้ว คือ
1. ทาเบสโค้ด เพื่อช่วยบำรุงเล็บให้แข็งแรง ปกป้องเล็บจากสารเคมี และแอลกอฮอล์ ช่วยป้องกันเล็บเหลือง ฉีกง่าย และทำให้สามารถทาสีได้ง่ายขึ้น
2. ทาสีเล็บที่ต้องการ
3. ทาท็อปโค้ทคับ เพื่อเคลือบให้สีสวย ติดทนนาน และทำให้เล็บแข็งแรง

การเพ้นท์เล็บ
การเพ้นท์เล็บเป็นการทำให้เล็บที่ทาสีนั้นมีลวดลายขึ้นมา ซึ่งการทำลวดลายสามารถใช้ได้หลายวิธี ซึ่งไม่มีขั้นตอนยุ่งยากแต่อย่างใด แต่อาจมีบางเทคนิคที่ต้องใช้อุปกรณ์อื่นๆ ช่วย

อุปกรณ์เพ้นท์เล็บหลักๆ ก็ได้แก่ พู่กัน จานสี น้ำยาทาเล็บ สีสำหรับเพ้นท์เล็บ ของตกแต่งเล็บ กรรไกรตัดเล็บ กรรไกรตกแต่งเล็บ ตะไบ น้ำยาล้างเล็บ คอตตอนบัด สำลี และอุปกรณ์ช่วยในการทำลวดลายตามต้องการ

การต่อเล็บอะคริลิค
การต่อเล็บอะคริลิคเป็นวิธีการทำที่ละเอียดอ่อน อาศัยความชำนาญ ความพิถีพิถันอย่างมาก และความเข้าใจในอุปกรณ์เครื่องมือต่างๆ จึงเป็นประเภทของการทำเล็บที่มักต้องไปทำที่ร้าน

โดยอุปกรณ์ที่ใช้ในการต่อเล็บอะคริลิคได้แก่ ผงแป้งต่อเล็บอะคริลิคสำหรับสร้างเล็บอะคริลิค น้ำยาต่อเล็บอะคริลิค น้ำยาเชื่อมเล็บอะคริลิค น้ำยาปรับสภาพเล็บ พู่กันตักเนื้ออะคริลิค ฟอร์มต่อเล็บ ตะไบเล็บหยาบ ตะไบเล็บละเอียด เจลเคลือบเล็บ เครื่องอบเจล และอาจมีอุปกรณ์อื่นๆ เพิ่มเติมได้อีกตามเทคนิคเฉพาะตัวของแต่ละคน ซึ่งอุปกรณ์แต่ละอย่างจำเป็นต้องอาศัยความเข้าใจในการใช้ด้วย

หากคุณต้องการศึกษาในเรื่องการทำเล็บแบบต่างๆ เหล่านี้ อาจหาดูได้จากวิดีโอ สอนเพ้นท์เล็บ หรือหลักสูตรที่เปิดสอนเพ้นท์เล็บที่มีคุณภาพก็ได้
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|Comsenz Inc.

GMT+8, 2019-3-19 14:03 , Processed in 0.048010 second(s), 23 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Release 20120901

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน